Inside Llewyn Davis – 2013, 1 hr 44 min

Inside Llewyn Davis – 2013, 1 hr 44 min

Llewyn Davis là tên nhân vật chính


Bối cảnh phim là đầu những năm 1960 ở Mỹ với background là khung cảnh mùa đông giá rét giữa lòng thành phố New York.


Davis theo đuổi dòng nhạc Folk, một dòng nhạc phổ biến thời bấy giờ nhưng đam mê và tài năng không đủ để giúp Davis có được sự công nhận hay nổi tiếng, bộ phim khắc họa cuộc sống chật vật thiếu ăn thiếu ở của Davis.


“Hãy theo đuổi đam mê, nợ nần sẽ theo đuổi bạn” là câu nói hoàn toàn phù hợp với nam chính.
Mở đầu phim là cảnh Davis khổ sở ăn nhờ ở đậu nhà bạn bè, nhà ông hàng xóm, chàng nghèo rớt cục mồng tơi.
Nghèo còn mắc cái eo, chó cắn áo rách, tiền ăn còn không đủ ấy thế mà Davis còn phải đối mặt với sự thật cười ra ra mắt rằng có thể cô bạn, người mà là người yêu hiện tại của bạn Davis có lẽ đang mang thai đứa con của anh chàng :v
Cô nàng trách Davis lúc abc đáng lẽ nên đeo 2 cái bcs, trách Davis ngu si con ciu làm mù con mắt, bắt Davis trả số tiền mà cô sẽ đến bác sĩ phá thai bỏ đứa nhỏ không rõ cha là ai.
Davis móc tiền đâu ra? Giữa lúc nghe cô nàng khóc lóc trách móc Davis còn đang bận tâm lo lắng cho con mèo mất tích hàng xóm gửi nhờ anh lúc họ đi vắng.
Đoạn này không quan trọng gì trong phim nên spoil chơi.
New York tuyết rơi lạnh lẽo, tất cả những gì Davis có thể nhờ cậy là lòng tốt của những người xung quanh nhưng anh chàng vẫn nhất quyết theo đuổi đam mê, theo đuổi dòng nhạc bản thân đã chọn, đã từng gửi gắm và đang gửi gắm.


Một bộ phim về theo đuổi ước mơ buồn nhưng lại tình.
Thông điệp của phim thì mỗi người coi phim sẽ cảm nhận được; hình ảnh của Davis chẳng có gì xa lạ ngay cả trong cuộc sống hiện đại bây giờ; hoặc là theo đuổi thứ mà bản thân thật sự đam mê hoặc là theo đuổi công việc hái ra được thật nhiều tiền, có như thế bản thân mới không gục ngã, có như thế mới không sớm bỏ việc, có như thế mới không bị đời vả vào mặt.


À, ngoài nội dung hay phim còn có sự xuất hiện của Justin Timberlake, xuất hiện có chút ít thôi nhưng giọng của JT mình u mê lâu rồi, bài 500 miles ver trong phim rất hay luôn.


Dù phim thuộc thể loại black comedy vốn kén người xem nhưng thật sự không phí hơn 100 phút tý nào luôn, ai xem cũng được, u ám tình tình, hay!

Leave a Comment