IN BRUGES – 1hr 46mins

IN BRUGES – 1hr 46mins

(2008)

“Hài hước, lãng mạn, sâu lắng và… khốn khổ” – Đấng said

Đồng bọn mê phim nên xem phim này 1 lần trong cuộc đời.
Đang xem series phim lãng mạn nên mình không hy vọng nhiều hơn 1 tình iu đẹp ở phim này.
Nhưng không, mình nhầm ông giáo ạ, hơn ác.

Phim đề tài sát thủ nhưng bối cảnh phim là 2 sát thủ ẩn náu ở một nơi xa sau phi vụ thất cmn bại, cụ thể trong phim này là ẩn ở Bruges – Bỉ.

Bruges đẹp cực kỳ, đẹp ngày đẹp đêm, vừa cổ kính vừa thơ mộng, nhìn mà mình muốn đi du lịch :v 


2 sát thủ gồm main và ông bạn già của main.
Bạn già main yêu thiên nhiên, tận hưởng không khí Bruges cực kỳ, sáng ngắm cảnh, tối về khách sạn đọc sách, sống nhẹ nhàng, tích cực và cực kỳ cực kỳ siêu cấp tình cảm, không thấy bóng dáng của sát thủ luôn :v 

Main tính tình tưng tửng, bất cần, mặt lúc nào cũng ngơ ngơ, tấu hài.
Cậu cà khịa những người cậu không “vừa mắt”, ghét Bruges, móc mỉa đến cả 4, 5 quốc gia khác trên thế giới như: US, China, Pakistan, Hà Lan và.. Việt Nam.
Lúc chưa xem phim, nghe nói cậu ta đá đểu Việt Nam mình cũng không thích đâu, gì chứ động đến lòng tự tôn dân tộc là muốn xanh chín rồi.
Nhưng cá nhân mình xem thì nhận thấy thằng cha này mỉa mai thiếu nghị lực cực, chê thì chê mà lúc cần vẫn đu tới bến, ham sống sợ chết hề hước lắm, chẳng hạn như “Chắc chắn tôi sẽ chiến đấu cho phe da đen nếu như trong đó có cả người Việt Nam”, mỉa thì mỉa nhưng chàng vẫn không phủ nhận năng lực đấu tranh của người Việt ta, thức thời ra trò, không đáng ghét như tưởng tượng.
Cậukhông thích Bruges nhưng lại tìm thấy tình yêu của đời mình trên đất Bruges – cô nàng nhìn ngây thơ nhưng vô số tội, đẹp đôi lắm, kiểu tình yêu đến tình cờ và đúng giờ ấy, nhẹ nhàng, không thăng trầm gì cả, đáng yêu.
Ngoài tình yêu, phim chủ yếu xoay quanh tình bạn của 2 sát thủ, “tình bạn lãng mạn hơn tình yêu”, thật sự luôn ấy, xem phim cảm động lắm.

Còn tình bạn cảm động thế nào thì các cậu xem đi rồi biết :v
Đảm bảo cười khóc lẫn lộn, cười ra nước mắt và khóc không thành tiếng luôn, hazzz…
Mình thực sự đánh giá cao, cao ngất phim này, nam chính diễn lơ ngơ, diễn bất cần đời, diễn ngoài lạnh trong nóng hay diễn day dứt về sai lầm của bản thân đều rất “tới”, chạm đến trái tim lắm, xem thích =((
Mấy vai phụ diễn cũng được, thề, mấy cha toàn mấy thằng kỳ kỳ, khùng khùng, dở dở nhưng khá thú vị, sau tất cả thì ấn tượng về các nhân vật đều rất tốt, 1 phiếu khen cho đạo diễn  :v 

Điểm trừ thì hiển nhiên là mấy pha cà khịa các nước khác hay pha body shaming tìm niềm vui giữa lòng Bruges thanh bình của cu main, dở hơi vch.
Cảnh đẹp, nhạc hay, diễn viên xuất sắc, phim lại nhân văn, khai thác khía cạnh “trái tim mềm yếu” nơi mỗi người, cả những người là “sát thủ” vốn được coi là máu lạnh, thiếu tình người, hay!

Mình cho phim 8.5/10 :v
#ray #ken


Leave a Comment