IN THE MOOD FOR LOVE – 2000, 1h 38m

IN THE MOOD FOR LOVE – 2000, 1h 38m

Thể loại: Drama, Romance
Bối cảnh phim: Hong Kong 60s

Bộ phim kể câu chuyện cuộc đời, câu chuyện tâm trạng khi yêu của hai nhân vật sống trong hai gia đình vợ chồng trẻ mà ở đó “ông ăn chả, bà ăn nem”, chồng của nữ chính cặp với vợ của nam chính.

Main nam do Lương Triều Vỹ thủ vai còn main nữ do Trương Mạn Ngọc đảm nhận.
Câu chuyện bắt đầu bằng cảnh main nữ và main nam đi tìm nhà trọ và tình cờ ở hai nhà đối diện nhau.
Chồng của main nữ và vợ main nam thường xuyên đi công tác ở Nhật còn LTV và TMN làm việc, sinh hoạt, sống cuộc sống vừa nhộn nhịp vừa mơ màng nơi phố thị Hong Kong.
Đến khi phát hiện người đầu ấp tay gối phản bội mình, TMN và LTV hẹn gặp nhau.
Và chính từ lần gặp gỡ đó, 2 main thường xuyên trò chuyện với nhau, chia sẻ cho nhau nghe những sở thích cá nhân, cùng hẹn nhau khi tan làm, cùng đi ăn, coi nhau như những người bạn.
Nhưng làm gì có tình bạn giữa nam và nữ :v
Cả hai sau nhiều lần gặp gỡ liền vã nhau cực kỳ.
Cả hai khoái truyện kiếm hiệp, LTV liền dùng đó làm cớ để hẹn gặp TMN nhiều hơn, để ở bên TMN nhiều hơn với lý do: giúp LTV tìm ý tưởng viết kiếm hiệp.
Còn lý do nào cùi bắp hơn và hợp lý hơn?

Nhưng sau tất cả những điều tưởng chừng 2 main sẽ xoạc nhau ở 1 vài cảnh phim thì bộ phim lại khiến mình si bất ngờ vì đôi chim sẻ ấy còn chẳng có lấy nửa cảnh hôn.

Một bộ phim mà dùng tới 3 trang A4 chắc mới kể hết được những thứ khiến mình tâm đắc, nhưng lười nên mình sẽ viết một chút thôi.

Điều đầu tiên để lại ấn tượng trong mắt người xem chắc chắn là những cảnh quay siêu đỉnh, siêu cấp đỉnh cao, phim quay đẹp vô cùng, màu phim gợi cảm giác man mác buồn, man mác tình, có nhạc có mưa, có đàn ông lịch lãm, có phụ nữ kiêu sa.
Mỗi lần main nữ cầm cặp lồng đi mua đồ ăn tối, bước chân lên cầu thang gặp main nam ngược chiều xuống là nhạc nổi lên, hình ảnh được tua chậm lại, slow + nhạc nền mỗi cảnh đó đều làm mình nổi da gà, perfect!

Điều thứ hai mình ấn tượng là tạo hình và diễn xuất của hai nhân vật chính, LTV lịch lãm, sạch sẽ và si tình; TMN xinh đẹp, kiêu sa nhưng lí trí.
Dù cô đơn hiu quạnh khi bị người chồng phản bội, dù vã LTV đến không diễn tả được thành lời, nàng vẫn quyết không phụ chồng, quyết không giống cặp “nem chả”, quyết không đi trái với đạo đức xã hội.
Đến nỗi, họ tập dượt với nhau cảnh rủ nhau qua đêm không về, tập dượt cảnh chất vấn chồng ngoại tình, tập dượt cả cảnh chia tay nhau khi LTV quyết định rời HK sang Sing làm việc.
Nhưng dẫu có tập, giới hạn xa nhất của cả hai chỉ là trao nhau cái ôm ấm áp, trao nhau cái tựa vai vội vàng, không hôn, không cả xoạc, bên nhau lúc cô đơn, bên nhau những ngày mưa, bên nhau cả khi không thuộc về nhau.

Đúng là: Tình chỉ đẹp khi còn dang dở …
#phim

Leave a Comment