Male – Female, Surprising Facts about Sex

Nếu một ngày nào đó trong tương lai, con người giống với cá hề (luân phiên giữa giới tính đực và cái ở một số thời điểm trong cuộc đời) mỗi người được chuyển đổi cơ thể và sống kiểu 50% đời là male, 50% đời là female (not gay, not les) thì chắc hẳn sẽ rất… công bằng hoặc ít nhất mỗi giới sẽ thấu hiểu giới còn lại hơn.

Nhưng dù là trai hay gái hay được làm cả trai cả gái thì mỗi giới đều có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.

Nếu là con gái, con gái có một số đặc quyền chỉ dành cho nữ chẳng hạn như body nhấp nhô hấp dẫn, da dẻ mềm mịn thơm nức, tóc tai tạo kiểu vô vàn ngắn dài uốn ép nhuộm cắt, quần áo trang phục phong phú, dễ mặc dễ phối, makeup hư cấu mặt mũi xinh đẹp,…
Con gái có những ngày lễ chính thức: 8/3, 20/10 hay thậm chí cả những ngày lễ không chính thức mà vẫn được nhận quà: Noel, Tết,… Được nhận chính sách ưu đãi ở nhiều nơi như: Đi bar không mất tiền, lady first,…
Có hội riêng như hội Eva, Em+, hay hội được pháp luật công nhận: Hội Phụ Nữ.

Nếu là con trai thì lại có một số đặc quyền sinh học như: có râu (ngầu lòi), cơ thể to lớn, khỏe mạnh, tè khi đứng; không mất thời gian lựa chọn trang phục.. Hết.

Bên cạnh đặc quyền đó thì mỗi giới cũng phải chịu những phiền toái nhất định.
Con gái thường mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục, đầu tóc makeup, phụ kiện,…
Ngoài tóc con gái còn phải giải quyết tất cả các loại lông trên cơ thể.
Có ngày đèn đỏ khiến con gái thay tính đổi nết cáu bẳn, càm ràm, khó chịu với cả thế giới.
Ngực lép thì tự ti mà ngực khủng thì vướng víu, nặng nề.

Còn con trai chỉ vài ngày quên cạo râu là nhìn không khác gì lão vô gia cư, bang chủ cái bang, Con trai không thể dùng nội y để tạo điểm nhấn hay hấp dẫn trên cơ thể được như nữ.
Không có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn trang phục hay phụ kiện đi kèm.
Và buồng trứng của nam nằm ngoài cơ thể nên khả năng bị tổn thương nghiêm trọng lớn hơn nữ.


Nhưng dù ở giới nào đi chăng nữa, cả male và female đều phải gánh chịu những định kiến hay ràng buộc của xã hội về giới, và có vẻ đặc biệt là nam giới..

Nữ giới thường gắn liền với hình ảnh bánh bèo, nhẹ nhàng, công dung ngôn hạnh, nữ công gia chánh, đoan trang hiền thục, dâu thảo vợ hiền, làm các công việc nhà, việc nội trợ, không ăn uống nhồm nhoàm phát ra âm thanh, ngồi không dạng chân, không đi tè ngoài đường.

Đàn ông trở nên giỏi giang về máy móc, kỹ thuật, công nghệ, vì họ thường xuyên bị xã hội trông đợi phải trở thành những chàng thợ không chuyên trong gia đình và tại công sở.
Male gắn với hình ảnh to lớn chững chạc đao to búa lớn, làm những công việc nặng nhọc, chuyên bị nhờ vả lợi dụng giúp đỡ, chụp ảnh không tạo dáng không khoe hàng.

Female luôn luôn được hô vang “quyền bình đẳng” còn male thì không.
Nhiều khi mình thắc mắc, không biết “quyền bình đẳng” này bình đẳng ở chỗ nào, nó dường như chống đối nam giới hơn là đòi công bằng cho nữ giới.
Phụ nữ được gọi là phái đẹp còn đàn ông được gọi là phái mạnh, tức đàn ông gánh vác hầu như tất cả việc nặng nhọc trên đời, đàn ông đi đánh trận đối mặt với ranh giới sống chết còn phụ nữ ở nhà lo hậu cần, đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, đàn ông phải gánh vác gia đình, là trụ cột gia đình, lo cho kinh tế gia đình.
Ở bất kỳ nơi nào, đàn ông cũng đều mặc định là phải nhường phụ nữ, “lady first”, điều này là đặc quyền của nữ nhưng có vẻ bất công với đàn ông.
Phụ nữ có thể thoải mái ca thán mệt mỏi, buồn chán, thất vọng, vui cười khóc rên nhưng cái việc bộc lộ cảm xúc cá nhân này đang giới hạn đàn ông, đàn ông không được bày tỏ những cảm xúc tiêu cực và dù cho bày tỏ thì sẽ được gán với vài cái mác nghe ngứa tai như “thằng đàn bà”, “đồ ẻo lả, nhu nhược”,…
Nữ đánh nam xã hội số đông sẽ bảo thằng đó khốn nạn mới bị đánh, đáng đời,…
Còn nam đánh nữ chưa cần biết đúng sai cả xã hội đã lên án cứ đánh nữ là sai lè, là vũ phu, là ỷ mạnh hiếp yếu,…

Hầu như mọi phụ nữ đòi hỏi ở đàn ông nhiều thứ: Nhà mặt phố, bố làm to, không ki-bo, tính tình hiền lành, tâm lý chiều vợ yêu con, không kêu than mệt mỏi, quà cáp tặng cả năm và không được lăng nhăng với những phụ nữ khác.
Bởi phụ nữ cần đảm bảo cho tương lai của họ, phụ nữ muốn hưởng thụ mà đàn ông sẵn sàng nai lưng thực hiện tất cả mong muốn của phụ nữ.


Còn đàn ông, đa số họ chỉ cần phụ nữ đẹp 😀

Xã hội loài người dường như ưu ái đặc biệt cho nữ và khắt khe với nam giới hơn 1 chút.

Nhưng có một điều lạ là female ai ai cũng có ý nghĩ muốn thử làm đàn ông ít nhất 1 lần trong đời nhưng suy nghĩ ngược lại lại chưa bao giờ le lói trong đầu một nam thẳng, tức nam giới hầu như không bao giờ muốn trải nghiệm làm nữ, mang cơ thể của phụ nữ.

Không biết nên kết luận là phụ nữ tham lam hay đàn ông ngốc nghếch; phụ nữ biết tận hưởng những ưa ái của cuộc đời hay đàn ông biết chịu đựng hay đơn giản tất cả những điều này đều là sự sắp đặt của tạo hóa, sự sắp đặt của bộ gen ở người. Bởi suy cho cùng, đàn ông và phụ nữ ở bên nhau là để… (lười viết quá)

Qua bài viết này, hy vọng male và female hiểu bản thân hơn, hiểu nhau hơn, cộng sinh để chung sống hoặc ít nhất giúp nhau bớt mệt mỏi hơn.
Bài viết có tham khảo video: Chuyện trai gái by Đu Đồ Đút

Leave a Comment