PHIM TIỂU SỬ/ SỰ KIỆN LỊCH SỬ

Như cái tiêu đề, em liệt kê 1 ít phim tiểu sử hay phim dựa trên dữ  kiện lịch sử em từng xem và thấy ổn.

1.The  Social Network – 2010, 2hr 1min

Bộ phim về ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg.

Bộ phim kể về thanh niên công nghệ bị gái chia tay rồi cay gái, về quá trình thanh niên tạo ra Facebook.

Và dù theo như bạn em thì Mark “thật” có phát biểu là tụi phim làm không có đúng về cuộc đời ổng nhưng cá nhân em đánh giá tốt bộ phim này, hay!

2. A Beautiful Mind – 2001, 2hr 16min

(Một tâm hồn đẹp)

Bộ phim kể về cuộc đời của nhà toán học, kinh tế học John Nash, cha đẻ của Game Theory (Lý thuyết Trò Chơi) và Nash Equilibrium (Cân bằng Nash – 1 định lý trong Game Theory). Ai học khối ngành kinh tế chắc từng nghe về thuyết này.

Phim này cũng có tô thêm chút hường vào cuộc đời John Nash nhưng câu chuyện vợ chồng, căn bệnh do chính bộ não thiên tài mà nhà toán học tạo ra và chống chọi cũng pro không khác ngoài đời là bao, một bộ phim rất hay và cảm động.

3. Lord of War – 2005, 2hr 2min

Bộ phim kể câu chuyện về gia đình Nga nghèo có 2 thằng con trai, 1 ngày thằng anh máu me rủ thằng em zai đi buôn súng và phất phần phật thành tay buôn vũ khí sừng sỏ bậc nhất thế giới, trở thành “sân sau” của chính phủ Mẽo.

Câu chuyện ở phim được xây dựng rất hay!
INTRO phim cực đỉnh, họ làm intro về quá trình tạo ra 1 VIÊN ĐẠN, pro kinh khủng khiếp, quay siêu đẹp mắt, nhớ hồi coi phim, em đã từng replay đoạn intro này 8 tỷ lần để xem cho sướng mắt @@ (Nếu ai muốn xem để em record lại cho ngắm nếu không bị dính bản quyền FB).

Nói chung xem mà tìm hiểu thì phim này được của ló lắm.

Bộ phim được làm dựa trên sự kiện và nhân vật có thật: Viktor Bout. Viktor Bout là tay buôn vũ khí khét tiếng trên thế giới, bị bắt vào tháng 3/2008 ở Thái Lan và bị toà án Manhattan ở Mỹ kết tội buôn bán vũ trí trái phép.

4. MoneyBall – 2011, 2hr 13min

Phim của Brad Pitt :v

Bộ phim kể về người đàn ông cô đơn, nội tâm, đam mê bóng chày: Billy Beane.

Billy Beane là giám đốc điều hành câu lạc bộ Oakland Athletics, bộ phim kể về quá trình ông vực dậy và xây dựng clb Oakland Athletics khi câu lạc bộ liên tiếp gặp phải thất bại nặng nề, xen kẽ với câu chuyện theo đuổi đam mê thời trẻ của Billy.

Em xem phim với tâm trạng của 1 đứa mù bóng chày nhưng lại cực thích các triết lý ở phim, thích cách mà Billy hành động và giải quyết vấn đề, thật sự rất “thực” và phục.

Leave a Comment