Review phim: The Pursuit of Happyness

Bộ phim dành cho những người đàn ông đang nỗ lực hết sức gánh vác gia đình, theo đuổi chút hạnh phúc nhỏ nhoi của đời người


Tên Tiếng Việt: Mưu Cầu Hạnh Phúc – 1 giờ 58 phút, 2006.
Thể loại: phim tiểu sử.

The Pursuit of Happyness xây dựng dựa trên câu chuyện cuộc đời có thật của Chris Gardner (nhà sáng lập kiêm CEO Công ty môi giới chứng khoán Gardner Rich & Co, Christopher Gardner International Holdings).


NỘI DUNG BỘ PHIM:
Bộ phim kể về quá trình mưu sinh, vượt lên số phận, mưu cầu hạnh phúc của Chris Gardner và cậu con trai nhỏ tuổi Christopher (vai diễn do cha con Will Smith thủ vai).

Từ lúc Chris nghèo rách, làm sales ế ẩm, không kiếm đủ tiền trả tiền thuê nhà, tiền học của con, tiền nộp phạt khi đỗ xe sai quy định, chi phí sinh hoạt, vợ bỏ, ngủ bờ ngủ bụi,… đến lúc anh trở thành doanh nhân thành đạt, một người “hạnh phúc”.

ĐÁNH GIÁ CÁ NHÂN:
Phim có rất nhiều triết lý hay, chẳng hạn như “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”
(Trích trong Tuyên Ngôn Độc Lập của Thomas Jefferson)
Sống hay tự do là quyền ở mỗi người, chỉ riêng “hạnh phúc” là phải mưu cầu, phải theo đuổi, phải kiếm tìm để có được.

Hay “Đừng để ai nói rằng con không thể làm được điều gì, kể cả là bố” (Lời mà Chris nói với con trai).

Khi xem phim, có thể mỗi người còn thấy được chính bản thân mình trong đó; có những lúc còn không có cả tiền trả taxi, bán car đi bus; ngủ ở ga tàu, nhà vệ sinh; cầu xin thằng bạn trả 14$ nó nợ mình cho mình; đắn đo với những quyết định nghề nghiệp của bản thân; rơi nước mắt khi chứng kiến người trong gia đình chịu khổ…
Đây là bộ phim rất ấm áp tình cha con, Chris nỗ lực hết sức chính là vì cậu con trai nhỏ.


BỘ PHIM DÀNH CHO NHỮNG AI?
Như mình nói ngay ở đầu, bộ phim dành cho những ông bố trẻ.
Và… dành cho tất cả mọi người.
Nếu cảm thấy cuộc sống quá khó khăn, hãy xem Happyness
Nếu cảm thấy quá bế tắc trước những chông gai cuộc đời, hãy xem Happyness
Nếu bị vợ bỏ vì nghèo, hãy xem Happyness
Đặc biệt, nếu có một ông bố yêu thương mình hết mực, hãy xem Happyness


Happyness
là bộ phim hoàn hảo để giúp mỗi người có thêm động lực và niềm tin vào sự nỗ lực của bản thân, chỉ cần cố gắng hết sức, chắc chắn không gì là không thể.
Sống, chết có khi chúng ta không quyết định được chứ riêng giàu nghèo là quyết định được,tay làm hàm nhai, có cố gắng ắt có kết quả, right?


Mình chấm phim 8.5/10.
Chúc mọi người xem phim vui!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *