Review sách: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Tác giả: Trung Đức, Mạnh Tuấn
Một cuốn sách hay đến từ nửa vị trí của JUNO_OKYO

Mình biết tới cuốn sách “Ứng dụng công nghệ Làm chủ cuộc sống” từ đâu?

Từ tác giả, nếu ai có quan tâm một chút tới công nghệ và ở độ tuổi như mình (20 -30) chắc hẳn sẽ không lạ lẫm với cái tên Mạnh Tuấn hay JUNO_OKYO, boss của group hơn 260.000 thành viên trên Facebook, hơn 1400 thành viên trong nhóm chat Telegram, một cộng đồng chia sẻ không giới hạn chủ đề và nhiều bài viết rất chất lượng dưới cái tên J2TEAM Community.

Tháng 2/2020 vừa qua, Mạnh Tuấn có chia sẻ về cuốn sách của anh với cộng đồng J2 nói chung và trên Facebook cá nhân nói riêng và nhận được phản ứng khá tích cực từ anh em J2.

Cá nhân mình là người theo dõi anh Tuấn từ lâu và đánh giá cao khả năng, trình độ của anh chàng nên cũng vui vẻ book 1 cuốn trên Tiki với giá sale 20%, từ 199.000 đồng còn 159.200 đồng cộng với 19.000 tiền shipping, sau 2 ngày, sách về đến tay mình với số tiền bỏ ra là 178.000 đồng, khá hời :v

Ngoài Mạnh Tuấn, đồng tác giả của cuốn sách là Trung Đức, Boss của MediaZ, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “ Facebook Marketing từ A đến Z”, một người trẻ tài năng và nhiệt huyết.

Nội dung của cuốn sách “Ứng dụng công nghệ Làm chủ cuộc sống” là gì?

Nội dung sách bao gồm 3 phần chính:

  • Phần 1: Bí quyết sử dụng công nghệ để tối ưu cuộc sống

Trong phần này, 2 tác giả đề cập tới các công cụ, cách tối ưu hóa các công cụ của Google: Photos, Keep, Sheets, Calendar và Maps.

  • Phần 2: Ứng dụng công cụ làm chủ công việc

Trong phần 2, 2 tác giả giới thiệu các nhóm công cụ quản lý, nghiên cứu lập kế hoạch, digital marketing và nhóm công cụ tối ưu hóa công việc và cuộc sống.

  • Phần 3: Hãy tự do khám phá những điều mới mẻ

Giới thiệu các ứng dụng và phần mềm Desktop, Mobile hữu ích không chỉ về công nghệ.

Đánh giá cá nhân của mình về cuốn sách “Ứng dụng công nghệ Làm chủ cuộc sống”

*Ưu điểm:

Về hình thức:
Sách có bìa mềm, nhỏ gọn (13 x 19cm), 208 trang không tính bìa, giấy màu, dày, cứng, gấp mở không sợ cong hay gập, chữ in màu xanh lam chủ đạo, bố cục đẹp, dễ đọc, dễ nhìn;  9/10 về hình thức.

Về nội dung:
Cả 3 phần được giới thiệu về những công cụ hay ứng dụng đều rất hữu ích, cá nhân mình cũng là fan của Google Docs và Google Sheets từ lâu nên rất đồng tình với các tác giả ở phần 1

Mình đánh giá cao nội dung phần 2 và phần 3 ở nội dung cuốn sách.

Những giới thiệu, phân tích ngắn gọn của các tác giả ở mục các công cụ phần 2 rất phù hợp với những người quan tâm đến công nghệ và chưa biết nhiều về công nghệ, rất đáng tham khảo.

Phần 3, giới thiệu các ứng dụng phần mềm rất hữu hiệu, có ích.

 Ở nội dung các phần, các tác giả đều sử dụng hình ảnh minh họa chân thực kết hợp với nội dung dễ đọc, dễ thấm, dễ ứng dụng.

 Điểm nội dung mình cho 8.5/10

*Nhược điểm:

  • Phần hình ảnh minh họa tuy có chân thực nhưng cá nhân mình đánh giá nó chưa được sắc nét và trau chuốt, nếu ví như đang xem phim thì chất lượng hình ảnh là 720p.
  • Nội dung sách khá cơ bản, nếu để thành viên J2 hay dân công nghệ mua thì mình nghĩ nó cơ bản.

Vậy sách phù hợp với những ai?

Như tên sách, sách phù hợp với những người muốn ứng dụng công nghệ làm chủ cuộc sống nhưng cụ thể là những người mới tiếp xúc với công nghệ hoặc những người đã tiếp xúc nhưng muốn tìm những công cụ, những ứng dụng tối ưu hóa công cụ trong thời đại số ngày nay.

Sách sẽ phù hợp với mọi độ tuổi và giới tính, dân văn phòng, các cô cậu học sinh sinh viên, người lớn tuổi khi sử dụng các công nghệ máy tính, smartphone, etc.

Sách giống như một cuốn cẩm nang gối đầu giường với những mẹo nhỏ hữu hiệu cho cuộc sống thời đại 4.0, gối đầu giường theo đúng nghĩa đen được luôn.

Còn dân chuyên, dân pro, dân IT có lẽ không cần đến cuốn này, nó quá cơ bản với dân chuyên nghiệp hay những người hay lê la vọc vạch.

Mua sách ở đâu để có được ưu đãi tốt nhất?

Có nhiều lựa chọn để mua được cuốn sách Ứng dụng công nghệ Làm chủ cuộc sống này.

Cách 1: Mua qua các trang thương mại điện tử, cụ thể như Tiki.
Như mình đã nói ở trên, mình đặt mua trên Tiki với giá sale 20%, giá sách còn 159.200 đồngđây

Cách 2: Mua qua web của Sunbook, nhập mã J2TEAMB01 để được chiết khấu 20.000 đồng, từ 199.000 đồng còn 179.000 đồngđây.

Sau tất cả, mình chấm sách 8.5/10.
Hy vọng với một chút review nhỏ của mình, trong thời gian “rảnh” mùa dịch mọi người có thể lựa chọn cho mình hay cho bạn bè người thân một tựa sách công nghệ đơn giản dễ áp dụng vào thực tế như Ứng dụng công nghệ Làm chủ cuộc sống để hiểu biết thêm về các công cụ công nghệ hữu ích và “làm chủ” được cuộc sống.

Thanks for reading!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *