The Lobster

The Lobster

(2015 – 1hr 59min)

Hello,
Lâu rồi không xàm phim.
Chẳng hiểu sao đêm Giáng Sinh mình lại đi xem “The Lobster”.
Ngắn gọn thì đây là một bộ phim chủ đề độc thân, tình yêu và hôn nhân mà nó KỲ LẠ CỰC!

“The Lobster” là câu chuyện xoay quanh main – anh chàng vợ bỏ theo zai sau 12 năm chung sống, sống trong một thế giới “kỳ thị” những người độc thân.

Không biết mình dùng từ có chuẩn không nữa nhưng đại loại là thế giới không có chỗ cho dân FA.
Background phim bao gồm 1 khách sạn (The Hotel), 1 khu rừng (The Woods) và 1 thành phố (The City).
Phim dưới góc nhìn của mình:

Theo luật của thành phố thì những người độc thân PHẢI vào Hotel để tìm partner trong 45 ngày.
Trong 45 ngày họ phải chiến đấu với những người độc thân trong khu rừng để có cơ hội kéo dài số ngày ở khách sạn (hạ được 1 người cộng 1 ngày) nếu không tìm được người PHÙ HỢP họ sẽ bị biến thành con vật bất kỳ do chính họ lựa chọn trong ngày đầu đến Hotel, main chọn biến thành con tôm hùm (tiêu đề phim).

Mà “hợp nhau” ở đây cũng đậu má nó kỳ lạ, hợp nhau tức là họ PHẢI có điểm chung: chẳng hạn cùng liên tục bị chảy máu cam, cùng bị cận thị,… Bắt buộc phải có điểm chung họ mới được ghép đôi, và khi ghép đôi nếu chẳng may xảy ra mâu thuẫn cặp đôi sẽ được giao cho 1 đứa con để giải quyết xích mích :v

Dưới luật của thành phố những nhân vật trong phim, những người luôn luôn kiếm tìm tình yêu cũng cho rằng họ cũng phải tìm partner có điểm giống mình đến mức để có cơ hội kết đôi họ giả vờ mình có những điểm giống đối phương, o ép bản thân thật giống đối phương, sống thử cuộc sống hôn nhân giả tạo, siêu cấp giả tạo @@
Xem đoạn này thề mình cũng chỉ có thể thốt lên: That’s life =))
Chứ không làm thế là biến thành chó mèo lợn gà chim vịt cá cảnh ngay.

Tiếp đến The Woods, khu rừng của những kẻ độc thân và những người bị biến thành thú.
Đây là phân cảnh khi main phạm luật và trốn khỏi khách sạn, sống với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân, căm ghét các mối quan hệ tình cảm.

Trong khu rừng, main tìm được tình yêu đích thực cho mình, một cô gái bị cận giống anh.

Khu rừng có thể nói là phân đoạn ngôn tình nhất phim, dù cho tình yêu là ngăn cấm, họ vẫn tìm cách giao tiếp với nhau để rồi phát sinh tình cảm với nhau, thấu hiểu nhau, lén lút bên nhau và cuối cùng “đưa nhau đi trốn”, but phim kết mở, mở như nào thì mời xem.

Đan xen với phân cảnh khu rừng độc thân là “The City” – Thành phố không có chỗ cho dân FA như mình đã nói.
Thành phố này khắc nghiệt đến nỗi không ai đủ can đảm ĐI MỘT MÌNH, chỉ cần bạn đứng một mình là sẽ có Police đến “hỏi thăm”, lớ ngớ là bị mời vào Hotel ngay :v

Tương lai gần mà thế này thật thì mình xin phép biến thành con muỗi đực, sống đâu đó 10 ngày rồi ngỏm, chết sớm đầu thai sớm.

Xem xong phim mình rút ra được điều gì?

Mình không phải kiểu người khao khát tự do mãnh liệt nhưng mình ghét ràng buộc, luật lệ, nói chung thấy mình sống như giờ khá hài lòng, thích thì không yêu không thích thì không yêu, chẳng chế độ nào ép yêu theo khuôn mẫu, chẳng ma nào kỳ thị độc thân (trừ các cô bác hay hỏi: Có người yêu chưa? Bao giờ lấy chồng?) và dù chẳng có ngày mẹ nào cho dân FA hoặc trừ ngày của các đôi iu nhao thì còn lại của FA hết, hên!
Nhưng tương lai gần mà xã hội tiến hóa ngược thế là mình lật ngay #vietnamnoilalam @@
Hết, chả rút ra mịa giề nữa, cứ xem vậy thôi.

Vì thấy phim ổn:

Mặc dù các tình huống trong phim rất “kỳ lạ”, không giống với thực tế ở thời điểm mình đang sống (ngày 25/12/2019) nhưng kiểu tìm partner bằng những điểm chung ở cả 2 thì méo lẫn đi đâu được, phim nó chỉ làm lố lên thôi chứ nó thực tế bỏ mịa, như mình là mình thích trai xinh cho hợp với đứa xinh gái như mình nè, cho đẹp đôi giống nhau, cho cùng level =))
Hoặc mình thích những chàng trai bên ngoài lạnh lùng bên trong nhiều tiền cho hợp với đứa nghèo rớt mồng tơi là mình, điểm chung đoạn này là cả 2 yêu tiền và yêu mình.

Diễn viên đóng đỉnh, cứ lơ nga lơ ngơ gượng gạo cộc lốc rời rạc hợp vai vch.
Phim bao nhiêu nhân vật mà có mỗi main + 2 ông bạn trong khách sạn có tên, còn lại đều được gọi theo đặc điểm cá nhân hoặc chức vụ, cũng hay.
Điểm không thích: Mấy pha bắn giết động vật, ám ảnh vãi linh hồn, hazz..

Nhạc phim cứ đẩy đẩy cao trào, xem nửa đêm kinh dị lắmi.

8/10.

Leave a Comment